Cảm biến cổng xếp là thiết bị gắn liền với cổng xếp công nghệ mới hiện nay . Mỗi loại cảm biến từ có chức năng riêng để phù hợp với từng phiên bản của cổng xếp . Cho nên hết sức lưu ý khi chọn mua sao cho phù hợp với cửa đan sử dụng . Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kĩ về cảm biến dành riên cho cổng xếp điện nhé .

Cảm biến cổng xếp không ray 

Cảm biến cổng xếp không ray dùng cho cửa cổng xếp thông minh tự dò đường đi mà không cần trợ giúp của thanh ray dẫn hướng . Phiên bản này phải dùng tới 2 động cơ thì mới sử dụng được , sở dĩ dùng tới hai motor không phải để tăng sức tải mà để điều hướng .

Cảm biến cổng xếp không ray

Nguyên lý hoạt động .

Khi dồn hết cửa giống như mở ra sẽ thấy có 1 hàng nam châm chon theo chiều ngang ngay chính tâm của cổng có bề rộng khoảng 15cm . Tiếp đó là một hàng dọc nam châm chôn cách nhau cứ 30cm lại có một viên tròn hình trụ ( đường kính 20mm) chạy dọc theo chiều dài đến điểm kết thúc đóng cửa . Đến đây lại có một hàng chon ngang 15cm .

Các hàng nam châm chôn ngang 15cm với nhiệm vụ kết nối với cảm biến tự động dừng để kết thúc chiều đóng hoặc mở cửa .

Một loạt nam châm chon dọc theo chiều dài với nhiệm vụ dẫn đường . Cảm biến thông minh sẽ tự dò đường theo , nhờ thế mà đầu cổng luôn đi thẳng .

Mọi người còn thắc mắc việc dùng 2 động cơ là khi cửa chạy lệch bên này thì cảm biến báo động tới mạch chủ thực hiện yêu cầu động cơ bên đối diện phải dừng để cho bên này tiến thêm một chút tạo thế cân bằng chính giữa . Nếu xảy ra ngược lại cũng tương tự .

Cảm biến cổng xếp có ray 

Cảm biến tự dừng cổng xếp có ray thực ra rất đơn giản chỉ là 2 cây bút từ hình dạng cây nến , có nhiệm vụ tự dừng khi kết thúc hành trình mở , đóng .

Cảm biến cổng xếp có ray

Cửa có chạy thẳng hàng hay không nó không liên quan nhờ đường ray chạy xuyên xuốt cửa . Ray đơn ( ray chính giữa nổi lên 2,2cm ) và ray đôi ( ray chữ V ) 

Cảm biến cổng xếp đang bán trên thị trường

Nguyên lý hoạt động cảm biến từ thì giống nhau hoàn toàn . Tuy vậy trên thị trường mỗi loại sẽ tương thích với từng dòng của các nhà sản xuất khác nhau như : ( Rongo , Hongmen , Thuanxuongmon , DTC , Congvang , Vinh Hoa ..,Baisheng ) . Nếu lấy của hãng này lắp sang kia thì hầu như không được . Vì vậy bạn cần chọn đúng chủng loại .

Trong đó cảm biến Baisheng là hãng phổ biến hơn , với ưu điểm dễ tích hợp , không độc quyền , phân phối lẻ rộng khắp ,có thể mua dễ dàng .

Những dòng còn lại thì mua khó khăn vì giá hơi cao , bên đó bán nguyên bộ chứ ko bán lẻ , nếu có thì giá cao gấp 3 lần thị trường . Nếu không tin thì bạn có thể liên hệ với họ và xem thế nào .

Hướng dẫn lắp đặt cảm biến cổng xếp –lưu ý quan trọng .

Cảm biến cửa cổng xếp là thiết bị dò đường rất gần vị trí mặt nền .Hãy để khoảng cách khoảng 1.5-2cm để có thể tiếp bắt tín hiệu cảm biến tốt với nam châm .

Luôn đảm bảo vị trí lắp đặt cao ráo , đặc biệt không bao giờ ngập nước khi trời mưa tới , Mặc dù bên trong bộ cảm biến đã đổ keo động đặc nhưng ngập nước với thời gian lâu không tránh khỏi ảnh hưởng .

Dây dẫn luôn kẹp trong ống gen để côn trùng không chui vào . Đặc biệt có những trường hợp bị chuột cắn đứt .

Lưu ý :

Chịu khó quét dọn đường đi của cổng xếp để không vướng đá , sỏi kẹt vào làm gẫy cảm biến .

Sản phẩm khác :

Bánh xe chuyên dùng cổng xếp inox -cổng nhôm .

Động cơ mô tơ cổng 420-650W

Nếu có bất cứ thắc mắc nào hoặc cần tư vấn chọn mua bộ cảm biến cổng xếp . Vui lòng liên hệ qua số Hotline – Zalo  : 0968 265 295 ( A Hưởng )